Việc chống kim cương lây nhiễm covid ở Hàn Quốc quá kém
Một công dân Hàn Quốc nói cần khẩn cấp điều tra kim cương xem liệu trao đổi giữa các cơ sở và cuộc sống hàng ngày để xác định con đường lây nhiễm
Sốc và lo lắng nổ ra khi 109 người được xác nhận nhiễm coronavirus mới (Corona 19) tại Trường Quốc tế Gwangju TCS.
Để ngăn chặn sự lây lan và tái phát, cần phải hiểu rõ virus đã lây lan từ đâu và như thế nào, nhưng khả năng điều tra dịch tễ của các cơ quan kiểm dịch giá kim cương dường như còn kém xa.
Theo các nhà chức trách kiểm dịch vào ngày 27, người ta tìm thấy 122 người, bao gồm 25 giáo viên và 97 học sinh, đang cắm trại kim cương tại trường quốc tế.
79,4% (77 người) tổng số giáo viên và học sinh đã được xác nhận, ngoài ra, 7 thành viên đã được thêm vào và tổng số bệnh nhân được xác nhận là 109.
Nếu phạm vi được thu hẹp về số lượng trại viên, 102 trên 122 (83,6%) đã được xác nhận.
Sự lây lan nhanh chóng khi họ sống và ăn uống cùng nhau tại các trung tâm giáo dục kim cương, nhà thờ và biệt thự ở Jangdeok-dong, Gwangsan-gu gần trung tâm giáo dục.
Như trong trường hợp lây nhiễm theo nhóm tại các cơ sở liên quan đến sứ mệnh IM như Trường Quốc tế Daejeon IEM và Trường Quốc tế Gwangju TCS Ace, dự kiến rằng trong khi một số người ở trong một phòng, họ sẽ phải tiếp xúc với nhẫn kim cương 3 carat trong môi trường không có ba. 'chẳng hạn như môi trường đóng, gần và dày đặc.
Khoảng 20 trong số các sinh viên đã tham gia các trại ngắn hạn trong kỳ nghỉ đông, và số còn lại được cho là đã tham gia cuộc sống nhóm trong hơn bốn năm chỉ là một thời gian ngắn hạn.
Tuy nhiên, hầu hết thông tin chỉ ở mức ước lượng, ít thông tin về chương trình học và cuộc sống của sinh viên.
Các nhà chức trách kiểm dịch đang tập trung xác định những người tiếp xúc với tình trạng kim cương này, chẳng hạn như có nên trở về nhà vào cuối tuần hay đi chơi.
Một trong những điểm chính của điều tra dịch tễ học là có hay không sự trao đổi giữa các cơ sở liên quan đến sứ mệnh IM.
Điều này là do nó có thể là chìa khóa để phân tích nguồn lây nhiễm ban đầu và đường lây truyền, trong tình huống mà tất cả các trường hợp được xác nhận đều được phân loại là không có triệu chứng.
Mỗi cơ sở được biết là hoạt động độc lập, mặc dù họ chia sẻ các khóa học giáo dục.
Tuy nhiên, các nhà chức trách kiểm dịch xác định rằng có khả năng xảy ra các hoạt động trao đổi kim cương ở Daejeon, Gwangju, Gangwon, Hongcheon và Anseong, Gyeonggi.
Các cơ quan chức năng cũng đang chú ý đến thực tế là các tài liệu quảng cáo cho các sự kiện vừa qua có nội dung thông báo và chia sẻ các trường hợp địa phương.
54 người của Trường Quốc tế Gwangju TCS từ bên ngoài Gwangju, bao gồm cả khu vực đô thị, cũng được tính là đối tượng để điều tra dịch tễ học.
Tuy nhiên, năng lực của các cơ quan chức năng đang bộc lộ những hạn chế.
Ngay từ đầu, hơn 100 người ra vào trại, nhưng không một chính quyền địa phương và văn phòng giáo dục kim cương nào nắm được tình hình.
Các nhà chức trách đã xác nhận một xác nhận quy mô lớn bằng cách tiến hành các xét nghiệm đầy đủ chỉ sau khi bùng phát một đợt lây nhiễm hàng loạt tại các cơ sở khác.
Không thể phân loại đó là cơ sở tôn giáo, trường học thay thế hay học viện, vì vậy không tìm thấy căn cứ nào để phá hoại cuộc sống trại quy mô lớn.
Ngay cả trong lúc lơ là quản lý các trường hợp được xác nhận, có trường hợp các trường hợp được xác nhận trong cơ sở không thể cười ra vào bên ngoài tòa nhà.
Một quan chức kim cương của cơ quan kiểm dịch cho biết, “Chúng tôi sẽ có thể xác định các thông tin cần thiết để ngăn chặn sự lây lan càng nhanh càng tốt thông qua các cuộc điều tra tại chỗ.” Ông nói.
Theo yonhapnews